5 BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT ĐỈNH CAO NHẤT THẾ GIỚI

 

1. Bảo tàng Musée​ d’Orsay –​ Paris, Pháp

Musee d’Orsay được đặt trong một nhà ga cũ ở bờ trái sông Seine (Getty Images)

Phòng trưng bày nghệ thuật ở Paris này nằm trong nhà ga đường sắt Orsay trước đây, được xây dựng cho Triển lãm toàn cầu năm 1900. Nó nổi tiếng với bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng và Old Masters, bao gồm cả Paul Cézanne, Claude Monet và Auguste Renoir.

2. Bảo tàng và Đài tưởng niệm Quốc gia 9/11 – Thành phố New York, New York

Hồ bơi phản chiếu của Đài tưởng niệm 9/11 ở Downtown New York (Getty Images)

Bảo tàng mạnh mẽ ở trung tâm thành phố New York này tưởng niệm những người đã chết trong vụ khủng bố 11/9. Bảo tàng, trên trang web của Trung tâm Thương mại Thế giới cũ, kể câu chuyện về các cuộc tấn công thông qua màn hình, tài liệu lưu trữ và hiện vật. Bể tưởng niệm bên ngoài, ghi tên của những người đã chết trong vụ tấn công, là miễn phí; nhưng bản thân bảo tàng yêu cầu một vé (và có khả năng đặt trước vì có hàng dài).

3. Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan – Thành phố New York, New York

Bảo tàng Nghệ thuật Met cũng có một tầng thượng ẩn giấu nhìn khắp Công viên Trung tâm (AlexPro9500 / iStock)

Phòng trưng bày nghệ thuật mang tính bước ngoặt này trên Bảo tàng New York Mile Mile có hơn 5.000 năm nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới ở vị trí của nó trên Đại lộ số 5.

4. Bảo tàng Anh – Luân Đôn, Vương quốc Anh

Lối vào của Bảo tàng Anh cũng ấn tượng như các hiện vật bên trong (PicsFactory / iStock)

Bảo tàng tốt nhất Vương quốc Anh được thành lập vào năm 1753, bảo tàng công cộng đầu tiên trên thế giới. Nó chứa một số cổ vật, sách, bản thảo và tài liệu dân tộc học, bao gồm một số tác phẩm cao cấp như Đá Rosetta. Hôm nay nó đón hơn sáu triệu du khách.

5. Bảo tàng quốc gia Prado – Madrid, Tây Ban Nha

Được thành lập vào năm 1819, Prado được coi là bộ sưu tập nghệ thuật Tây Ban Nha tốt nhất và là một trong những bộ sưu tập nghệ thuật châu Âu tốt nhất thế giới.

Các nhà trưng bày nghệ thuật hàng đầu Madrid Madrid làm việc từ một số họa sĩ giỏi nhất Tây Ban Nha như Goya và Velasquez cũng như một số kiệt tác khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *