5 VỞ NHẠC KỊCH BROADWAY HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Broadway là một trong những chương trình nhạc kịch nổi tiếng bậc nhất tại New York, và còn được liên tục mang đi lưu diễn tại các quốc gia lớn như Singapore, Hongkong, Úc, Anh. Người ta nói rằng, khó có thể xếp hạng những vở nhạc kịch Broadway vì chúng đều tuyệt vời như nhau. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài vở nhạc kích được yêu thích nhất của Broadway nhé.

1. The Lion King – the classic

Vở nhạc kịch Broadway The Lion King được dựng lại dựa trên bộ phim của hãng Disney từng đoạt giải thưởng cao từ thập niên 90. Vở nhạc kịch đưa bạn vào thế giới của những chú sư tử hung dũng. Đặc biệt đây là câu chuyện kể về hành trình của vị hoàng tử trẻ tuổi của vương quốc sư tử có tên là Simba. Trải qua những bi kịch xảy đến trong cuốc hành trình, cậu đã học được cách kiểm soát bản thân cũng như trị vì vương quốc của mình.

Image result for the lion king broadway

2. Harry Potter and the Cursed Child – the newcomer

Tiếp nối thành công của tập truyện J.K. Rowlings Harry Potter saga, vở kịch Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa lại một lần nữa dẫn dắt khán giả vào thế giới phép thuật đầy mê hoặc. Albus Potter, cậu con trai của Harry Potter, tiếp bước cha mình bắt đầu vào học tại tại Hogwarts và cậu bé phải cố gắng học cách tự bước đi trên đôi chân của mình.

Image result for Harry Potter and the Cursed Child – the newcomer

3. Come From Away – the surprise

Vở nhạc kịch Come From Away là một câu chuyện có thật ngoài đời về một thị trấn nhỏ ở Canada. Thị trấn này là nơi đã tiếp đón hàng ngàn người dân di cư đến trú ẩn sau khi bị mắc kẹt ngay sau sự kiện ngày 9/11. Vở kích là một điểm sáng về tình người, về lòng bao dung, tinh thần đoàn kết của con người đến từ tất cả các tầng lớp của xã hội trong thời điểm khó khan, đen tối nhất.

Image result for Come From Away – the surprise

4. Dear Evan Hansen – the crowd favorite

Dear Evan Hansen là một vở nhạc kịch kể về quãng thời gian một học sinh cấp ba phải vật lộn với những nỗi lo và sự sợ hãi. Sau vụ việc mội người bạn của cậu ấy tự tử, cậu ấy đã lâm vào một tình huống không mong muốn. Tuy nhiên, sau một thời gian vật lộn, dằn vặt thì sự thật cuối cùng cũng được hé lộ, mang đến nhiều bất ngờ cho khan giả.

Image result for Dear Evan Hansen – the crowd favorite

5. Hamilton – the masterpiece

Vở nhạc kịch Hamilton đưa chúng ta trở lại những ngày đầu của đất nước Hoa Kỳ. Alexander Hamilton, được biết đến như là người sáng lập kiêm thư ký ngân khố đầu tiên của Mỹ, đã phải làm việc rất chăm chỉ để chiến đấu cho những giá trị về kinh tế cho đất nước Mỹ. Nhưng điều đặc biệt ở đây đó là cuộc sống của ông ấy lại bình thường một cách lạ lùng.

Image result for Hamilton – the masterpiece broadway

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *