NGHỆ SĨ OPERA TÊN TUỔI CỦA VIỆT NAM BỊ ÁM SÁT

Đồng loạt các báo hôm qua đã đưa tin, nghệ sĩ opera Vũ Mạnh Dũng đã đột ngột qua đời vào tối ngày 18 tháng 2. Bài đăng này đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng và giới nghệ sĩ. Nam nghệ sĩ bị anh rể là Dương Quang Bình, khi đang ở trong tình trạng bất thường về tâm lý (nghi ngờ là măng đá), tấn công bằng dao. Ông Dũng bị đâm và gục chết ngay tại chỗ. Là một nghệ sĩ tài năng, đồng thời giữ vai trò Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc kịch Việt Nam, cái chết ở tuổi 43 của ông đã là một tin gây sốc cho tất cả các nghệ sĩ khác. Nhiều người bày tỏ sự thương xót trước cái chết của một nghệ sĩ opera tài năng của nền nghệ thuật Việt Nam.

Anh ngáo đá đốt xe máy, dùng dao uy hiếp gia đình em gái, đâm chết em rể - Ảnh 1.

(Nguồn: laogong.vn)

Biên đạo múa Trần Lý Ly đã đăng một bức ảnh chụp cùng nghệ sĩ Mạnh Dũng cùng với dòng trạng thái: Bạn ơi, bạn cười như mới hôm qua. Bức ảnh này cũng được chụp bởi bạn. Tôi không biết phải nói gì vào lúc này. Tôi hy vọng bạn sẽ hạnh phúc trên thiên đàng, Mạnh Dũng”. Đồng thời, nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ thông tin về thời gian và địa điểm lễ viếng người đồng nghiệp đến bạn bè và người hâm mộ.

Huyền Nga, nữ đạo diễn sân khấu, bày tỏ cảm xúc trước cái chết bất ngờ của đồng nghiệp, và cũng là một người bạn thân trong nghề. Cô viết: Bạn của tôi, cảm ơn bạn vì tất cả sự cống hiến của bạn cho nghệ thuật opera, cho ngành công nghiệp thanh nhạc Việt Nam và đặc biệt là cho đồng nghiệp và những người bạn thân. Bạn đi bình yên và hãy cất tiếng hát cùng các thiên thần ở nơi đó nhé. Vĩnh biệt bạn”. Sau đó, nữ đạo diễn cũng chia sẻ thêm: Bạn tôi, tôi mãi mãi mất đi một người bạn thân, một đồng nghiệp đáng ngưỡng mộ, một giọng ca chủ lực trong nền nhạc kịch nước nhà. Thật đau đớn cho Mạnh Mạnh Dũng và gia đình của bạn. Hôm qua bạn cũng đã sắp xếp một cuộc hẹn với mọi người, nhưng rồi bạn sẽ chẳng bao giờ đến được.”

Bức ảnh khi nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng biểu diễn được ca sĩ Đào Tố Loan đăng tải.

(Nguồn: laogong.vn)

Nghệ sĩ Đào Tố Loan chia sẻ khoảnh khắc cô đứng trên sân khấu với người đồng nghiệp đã khuất và bày tỏ: ‘’Có những nỗi buồn không thể diễn tả bằng lời. Anh tôi ra đi quá bất ngờ, để lại nỗi buồn và niềm thương xót cho tất cả mọi người. Quá bàng hoàng, quá bất ngờ anh ơi.’’ “Chúng tôi vừa về đến nhà, vẫn không thể tin được anh tôi đã ra đi. Anh ấy thực sự đã ra đi.” Trong khi đó, nghệ sĩ Chiêu Xuân cũng chất chứa tâm sự: “Giá như đó không phải là sự thật, em ạ”.

Ca sĩ Thái Thúy Linh đã đăng một dòng trạng thái khá dài để nói lời tạm biệt với người anh trai trong nghề, người đã từng dìu dắt cô rất nhiều trong sự nghiệp. Cô chia sẻ: “Một người đồng nghiệp tài năng và khiêm tốn của chúng tôi đột ngột qua đời đêm qua, để lại nỗi buồn khôn xiết cho những người ở lại. Anh Dũng còn quá trẻ và hiền lành. Gia đình nhỏ của anh giờ đây lâm vào cảnh vô cùng bất hạnh, đặc biệt là con út của anh mới chỉ vài tháng tuổi “. Đối với Thái Thùy Linh, nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng là một người anh, một người bạn hiền lành, ấm áp. “Giờ đây em chỉ biết chúc may mắn và mọi điều tốt đẹp đến với vợ anh và các cháu. “, cô bày tỏ.

(Nguồn: laogong.vn)

Lễ viếng cố nghệ sĩ Mạnh Dũng được tổ chức vào lúc 13:30 ngày 20/2 tại nhà tang lễ Bệnh viện 108 (Hà Nội).

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *