NHỮNG BỨC HOẠ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Giữa hàng triệu bức tranh được tạo ra và trưng bày trong các phòng trưng bày và bảo tàng trên khắp thế giới, một con số rất nhỏ vượt qua thời gian và làm nên lịch sử. Nhóm các bức tranh nổi tiếng nhất được chọn lọc này được mọi người từ khắp nơi trên thế giới và ở mọi lứa tuổi nhận biết và có thể sẽ tiếp tục vang vọng và để lại ấn tượng trong tâm trí mọi người trong nhiều thế kỷ tới. Dưới đây là danh sách một số bức tranh nổi tiếng nhất trên thế giới.

1. Nàng Mona Lisa – Leonardo da Vinci. Bức tranh nổi tiếng nhất thế giới là điểm thu hút chính của bảo tàng Louvre ở Paris, nơi nó được sáu triệu người đến xem mỗi năm! Leonardo da Vinci đã vẽ nó từ năm 1503 hoặc 1504 cho đến khi ông qua đời vào năm 1519.

Most Famous Paintings: Starry Night, by Vincent van Gogh

2. Bữa Tiệc Ly – Leonardo da Vinci. Bức tranh nổi tiếng thế giới này không được trưng bày trong viện bảo tàng, mà là bức tường phía sau của phòng ăn tại tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan, Ý. Nó được vẽ bởi họa sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại, Leonardo da Vinci vào cuối thế kỷ 15. Bức tranh mô tả khung cảnh Bữa Tiệc Ly của Chúa Giêsu với các môn đệ. Ngắm nhìn kiệt tác này trong tu viện nhỏ thực sự là một trong những điểm thu hút nhất mà Milan phải cung cấp.

3. Sự Sáng Tạo Của Adam – Michelangelo. Nằm trên trần của Nhà nguyện Sistine ở Thành phố Vatican, Rome. Sự sáng tạo của Adam được vẽ bởi Michelangelo từ năm 1508 đến năm 1512 và nó chỉ là một trong chín cảnh trong cuốn sách Sáng thế được vẽ trên chính giữa trần nhà nguyện

4. Đêm đầy sao – Vincent van Gogh. Được vẽ bởi họa sĩ người Hà Lan Vincent van Gogh vào năm 1889, Starry Night là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong nền văn hóa hiện đại. Bức tranh là một phần của bộ sưu tập vĩnh viễn của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York. Bức tranh là nguồn cảm hứng cho bài hát “Vincent” (còn được gọi là “đêm đầy sao”) của Don McLean. Bài hát của McLean đề cập đến bức tranh cũng như các bức tranh khác của nghệ sĩ nổi tiếng.

5. Tiếng thét – Edvard Munch. Tác phẩm nổi tiếng nhất của Edvard Munch, được vẽ vào khoảng năm 1893. Nó được vẽ bằng dầu và phấn màu trên bìa cứng. Bức tranh đáng sợ này đang được trưng bày tại The National Gallery, Oslo, Na Uy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *