NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CÁC TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT NỔI TIẾNG

1.  Mona Lisa

Trong khi một số người cho rằng bức tranh nổi tiếng nhất của Leonardo da Vinci là bức chân dung tự họa của chính họa sĩ, thì nghiên cứu đã kết luận đó có thể là bức chân dung của một người phụ nữ tên Lisa Gherardini, một thành viên của một gia đình người Florentine nổi tiếng và là vợ của một thương gia giàu có. Người cha bị cáo buộc là Leonardo biết rất rõ về cha Gherardini, và bức tranh có thể đã được ủy thác cho ông.

2.  The Last Supper

Da Vinci, một tác phẩm nổi tiếng khác có thể được nhìn thấy trong Tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan, Ý. Bức tranh này ban đầu bao gồm bàn chân của Jesus. Nhưng vào năm 1652, trong khi lắp đặt một ô cửa trong nhà kính nơi bức tranh đang được trưng bày, những người thợ đã vô tình cắt mất bàn chân và nhấc nó ra khòi khung trưng bày.

3. The Starry Night

http://images2.minutemediacdn.com/image/upload/c_fit,f_auto,fl_lossy,q_auto,w_728/v1555922325/shape/mentalfloss/757px-van_gogh_-_starry_night_-_google_art_project.jpg

Thị trấn nhỏ được miêu tả trong bức tranh của Vincent van Gogh, Đêm đầy sao, là thị trấn Saint-Rémy-de-Provence ở miền nam nước Pháp. Van Gogh vẽ tác phẩm khi ông đang là bệnh nhân tại Saint-Paul-de-Mausole, một bệnh viện tâm thần ở Saint-Rémy. Hiện nay, một tòa nhà của bệnh viện được đặt theo tên của họa sĩ.

4. Michelangelo’s David

Tấm đá cẩm thạch cuối cùng đã được Michelangelo biến thành tác phẩm điêu khắc của David vào năm 1504 đã bị cắt 43 năm trước đối với một nghệ sĩ tên là Agostino di Duccio, người dự định biến nó thành một bức tượng của Hercules. Di Duccio đã từ bỏ tác phẩm điêu khắc của mình, ban đầu được lắp đặt tại một nhà thờ Florentine và đá cẩm thạch không được sử dụng trong 10 năm cho đến khi một nhà điêu khắc khác, tên là Antonio Rossellino, quyết định làm việc với nó. Rossellino cũng từ bỏ công việc của mình vì ông thấy đá cẩm thạch quá khó để điêu khắc, và cuối cùng Michelangelo bắt đầu thực hiện tác phẩm điêu khắc của mình vào năm 1501.

5. The Creation of Adam

http://images2.minutemediacdn.com/image/upload/c_fit,f_auto,fl_lossy,q_auto,w_728/v1555922325/shape/mentalfloss/800px-creacion_de_adan_miguel_angel.jpg

Michelangelo đã mô phỏng trần nhà bích họa của Sistine, trong đó có bức điêu khắc nổi tiếng nhất có tên là The Creation of Adam, miêu tả Chúa ban sự sống cho người đàn ông đầu tiên trên thế giới. Nghệ sĩ đã phát minh ra một loạt các giàn giáo được thiết kế đặc biệt để gắn vào tường nhà nguyện bằng giá đỡ để anh ta và các trợ lý của anh ta có thể đủ gần trần nhà để vươn lên trên đầu để làm việc và sơn.

6. The Scream

http://images2.minutemediacdn.com/image/upload/c_fit,f_auto,fl_lossy,q_auto,w_728/v1555922325/shape/mentalfloss/scream.png

 

Về mặt kỹ thuật, có năm phiên bản riêng biệt của nghệ sĩ biểu hiện Edvard Munch, tác phẩm nổi tiếng nhất, The Scream. Hai cái đầu tiên, từ năm 1893 và được tạo ra bằng thuốc màu và bút màu trên các tông, lần lượt được đặt trong Phòng trưng bày Quốc gia ở Oslo và Bảo tàng Munch. Một phiên bản thứ ba thuộc sở hữu tư nhân được tạo ra vào năm 1895 với phấn màu gần đây được bán với giá gần 120 triệu đô la tại cuộc đấu giá. Một phiên bản khác từ năm 1895 là một bản in thạch bản đen trắng. Một phiên bản cuối cùng, được thực hiện vào năm 1910 bởi Munch do sự phổ biến của các hóa thân trước đó, cũng được tổ chức trong Bảo tàng Munch, và nó đã trở thành tiêu đề trong những năm gần đây vì bị đánh cắp vào năm 2004 và được phục hồi vào năm 2006.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *