NHỮNG NGHỆ SĨ ALBANIA NỔI TIẾNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Thế giới có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và nổi tiếng đến từ Albania hoặc có nguồn gốc Albania. Khám phá một số nghệ sĩ, họa sĩ và ca sĩ người Albania nổi tiếng và đáng chú ý nhất với các tác phẩm của họ được biết đến trên khắp thế giới.

Onufri

Onufri là họa sĩ biểu tượng nổi tiếng nhất của Albania. Ông đã hoạt động trong thế kỷ XVI ở miền nam Albania, cũng như ở miền tây Macedonia và miền bắc Hy Lạp. Onufri được cho là sinh ra ở Berat, một thị trấn xinh đẹp nằm ở trung tâm Albania. Ngày nay, Berat tổ chức một bảo tàng Onufri thú vị, nơi du khách có thể tìm hiểu về nghệ sĩ và chiêm ngưỡng những bức tranh của ông. Các tác phẩm nghệ thuật khác của ông có thể được tìm thấy trong Bảo tàng Nghệ thuật Trung cổ ở Korça và ở một số nhà thờ trên khắp đất nước.

Nikolla Kolë Idromeno

Nikolla Kolë Idromeno, thường được gọi là Kolë Idromeno, là một họa sĩ, nghệ sĩ, nhà điêu khắc, nhà quay phim, nhiếp ảnh gia và kiến ​​trúc sư người Albania trong thời kỳ Phục hưng Albania (giai đoạn lịch sử từ năm 1870 đến khi tuyên bố độc lập năm 1912). Idromeno sinh ra ở Shkodra, thị trấn lớn nhất ở phía bắc Albania, học ở Venice tại Accademia delle Belle Arti, du lịch đến Châu Âu, sau đó chuyển về Shkodra, nơi anh phát hiện ra trần nhà bằng gỗ của Nhà thờ St. Stephen. Nhiều bức tranh của ông hiện được đặt bên trong Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia của Tirana.

7964414396_8205cf6962_k

Ibrahim Kodra

Ibrahim Kodra là một trong những họa sĩ Albania nổi tiếng nhất mọi thời đại. Anh học nghệ thuật ở Milan, Ý và là bạn của những nghệ sĩ nổi tiếng, chẳng hạn như Pablo Picasso. Các tác phẩm danh giá của ông được trưng bày trong Bảo tàng Vatican, Phòng đại biểu Quốc hội Ý ở Rome, Phòng trưng bày nghệ thuật Kosova của Pristina và một số bộ sưu tập tư nhân.

Adrian Paci

Adrian Paci là một trong những nghệ sĩ đương đại nổi tiếng nhất ở Albania và châu Âu. Sinh ra ở Shkodra, anh tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Tirana và chuyển đến Milan, Ý. Các tác phẩm của ông, thường đề cập đến chủ đề hoài niệm, chia ly và ký ức, có thể được chiêm ngưỡng tại một số bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật trên khắp thế giới. Paci là nghệ sĩ Albania đầu tiên đại diện cho xứ sở của những chú đại bàng tại Venice Biennale vào năm 1999.

Rita Ora

Rita Ora là một ca sĩ, diễn viên và người mẫu người Anh được sinh ra bởi cha mẹ là người Albania tại Pristina, thủ đô của Kosovo. Cha mẹ cô rời Kosovo khi cô mới một tuổi và chuyển đến London, nơi cô lớn lên cùng gia đình. Cô trở nên nổi tiếng vào năm 2012 với đĩa đơn “Hot Right Now” của DJ Fresh. Kể từ đó, cô ấy đã tạo ra một số bản hit nổi tiếng trên toàn thế giới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *