NHỮNG CHUYẾN TÀU LỬA NGHỆ THUẬT NHẤT HÀNH TINH (P2)

4. Tuyến tàu The Ghan: từ Adelaide đi Darwin

Tuyến tàu The Ghan thực ra là một tour du lịch kéo dài ba đêm, đi qua 2.979 km và xuất phát từ Darwin đến Adelaide. Hành khách trên chuyến tàu được trải nghiệm cảm giác du lịch băng qua nước Úc đầy thơ mộng.

Tuyến tàu cung cấp cho du khách dịch vụ hạng Bạch kim với nhiều cabin và không gian riêng, các bữa ăn được đặt sẵn và bữa sáng cũng được phục vụ vô cùng đa dạng cho di khách lựa chọn, mang đậm hương vị nước Úc như cá barramundi nước mặn và phi lê kangaroo nướng.

Ngoài ra, chuyến tàu The Ghan còn có nhiều lịch trình cho bạn lựa chọn như chuyến đi đến Kinda và Alice Springs, trong khi các điểm dừng đặc biệt mang đến cơ hội trải nghiệm chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc ở Marla hay dải Ngân hà hùng vĩ ở Manguri ở phía nam.

Gía vé: từ $2,637 / người

5. Tuyến tàu Rovos Rail: từ Southern và eastern Africa

Bạn đã bao giờ trải nghiệm cảm giác các loài động vật hoang dã đang đuổi theo đoàn tàu của bạn chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh chóng leo lên đoàn tàu hỏa Rovos ở Châu Phi. Dường như tất cả những điều kì thú nhất của châu Phi đều được hội tụ trên con đường tuyến tàu này đi qua. Du khách sẽ được lần lượt đi qua các điểm đến xa xôi ở Nam Phi, Zimbabwe, Namibia và Tanzania.

Có thể nói, xa hoa là chưa đủ để diễn tả nội thất bên trong của tuyến tàu này. Nội thất bên trong con tàu như một bức tranh nghệ thuật mà không phải ai cũng có được may mắn một lần trải nghiệm.

Đặc biệt, chuyến tàu này luôn di chuyển với tốc độ không quá 60km/giờ, cho phép du khách có thể mở cửa sổ để thưởng thức không khí trong lành và lưu lại những khoảnh khắc đẹp đến nín thở. Hành trình quen thuộc của chuyến tàu này là từ Pretoria đến Dar es Salaam với những con đường yên bình đi qua safari Namibia hay từ Pretoria đến Thác Victoria kéo dài trong bốn ngày. Đây thực sự là một trải nghiệm nếu có thể thì nên thử một lần trong đời.

Giá vé: từ $1,504 / người.

6. Tuyến tàu The Rocky Mountaineer: từ Banff đi Vancouver

Đây là một trong những chuyến tàu ít ỏi mang đến cho du khách những trải nghiệm đường sắt năm sao ở Bắc Mỹ. Một số tuyến ghé đến Rockies, nhưng phần lớn du khách lựa chọn hành trình từ Banff đến Vancouver cổ điển. Để có được tuyến đường sắt thống nhất đất nước này, người dấn đất nước Canada đã phải vô cùng gian khổ đấu tranh vào cuối những năm 1880. Vì thế, đây là một tuyến đường tàu mang ý nghĩa lịch sử to lớn.

Thời điểm thích hợp nhất để ngồi du ngoạn trên chuyến tàu là từ khoảng tháng 9 đến giữa tháng 10. Đây là thời điểm lãng mạn nhất, khi những chiếc lá chuyển sang màu đỏ rực rỡ, cam và vàng trên nền tuyết trắng phủ đầy trên đỉnh núi.

Giá từ: $1,309 / người

(Đón đọc Phần 3…)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *