CHA ĐẺ CỦA LOẠT SIÊU ANH HÙNG QUA ĐỜI Ở TUỔI 95

Stan Lee nổi tiếng là người tiên phong mang đến cuộc cách mạng hóa thế giới truyện tranh vào những năm 1960. Ông đã để lại một dấu ấn rất lớn trong ngành giải trí của. Chắc chắn ai cũng quen thuộc với các nhân vật điện ảnh huyền thoại như Spiderman, Cameron Iron Man, Hulk, X-Men, Thor và các nhân vật điện ảnh khác hiện vẫn đang chiếm nhiều tình cảm của khán giả.

Image result for marvel

(Nguồn: marvel.com)

Và ít ai biết được, cha đẻ của những nhân vật đó chính là Stan Lee, người qua đời tại Los Angeles năm 2018, hưởng thọ 95 tuổi. Ông trút hơi thở cuối cùng tại một trung tâm Y tế ở Cedars-Sinai trực thuộc thành phố Los Angeles, theo như lời kể của con gái ông là J.C Lee.

Chris Evans, diễn viên nổi tiếng nhờ vai diễn huyền thoại Captain America tỏ ra khá bàng hoàng và bày tỏ niềm tiếc thương dành đến ông Stan Lee trên trang cá nhân của mình. Anh nói, “Thế giới sẽ không bao giờ có một huyền thoại Stan Lee thứ hai. Ông ấy đã đưa nhiều thế hệ từ bé đến lớn vào những cuộc phiêu lưu, đào thoát căng não của mình. Bên cạnh đó là những thông điệp về cuộc sống, về niềm tin và niềm cảm hứng vô tận. Những cuộc phiêu lưu của ông đã trở thành tuổi thơ và ký ức của nhiều thế hệ, rất khó phai nhòa.”

Image result for truyen tranh cua stan lee

(Nguồn: Zing news)

Xuất thân là một tác giả chuyên trị truyện tranh, Stan Lee đã cho ra đời hàng nghìn cuốn truyện tranh. Đồng thời, ông cũng là đồng tác giả khai sinh ra những nhân vật siêu anh hùng như Spider-Man, Iron-Man, Hulk, Thor, Fantastic Four, hay X-Men.

“Đặc điểm nhận dạng” những đứa con tinh thần của Stan Lee nằm ở sự phức tạp mà gần gũi với con người, khác hoàn toàn so với mô hình “những siêu nhân làm việc tốt” của bộ truyện DC Comics, được đánh giá là một trong những đối thủ nặng kí của chuỗi các anh hùng Marvel trong lĩnh vực truyện tranh.

Có thể thấy, khó có thể quên được hình ảnh một Bộ Tứ Siêu Đẳng đánh nhau để phân thắng bại; một người Nhện luôn canh cánh trở thành một siêu anh hùng để để quên đi sự thất bại của một Peter Parker người thường trong cuộc sống hằng ngày; một người Khổng Lồ Xanh luôn căm ghét bản thân mình, một Người Sắt với siêu năng lực đỉnh cao nhưng lại có một trái tim yếu đuối.

Image result for truyen tranh cua stan lee

(Nguồn: EXP.GG)

Cha đẻ của loạt phim hoạt hình Men In Black, Jeff Kline, vào năm 1998 đã từng đưa ra những lời có cánh về phong cách truyện tranh của Stan Lee. Tất cả họ đều là những siêu anh hùng xuất thân từ những người bình thường có phẩm chất đẹp đẽ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *