NGHỆ THUẬT HOÁ THÂN BODY PAINTING Ở CHÂU Á

Chào mừng bạn đến với thế giới ishoku-hada, là nhóm của những người có làn da cực kì độc đáo, hoặc thậm chí là có một không hai.

“Em đã từng cosplay ishoku-hada trong một thời gian dài,”, Miy Miyako, người từng làm DJ và người mẫu, bật mí với Kotaku.

“Em có sở thích và niềm đam mê có được màu da của những nhân vật trong trò chơi điện tử, phim hoạt hình và truyện tranh”, Miyako tâm sự.

Miyako nảy ra ý tưởng thực hiện một cảnh quay cosplay kiểu ishoku-hada với ư nhóm bạn gái của cô ấy tại American Bar & Cafe Ren ở Tokyo, Kab Kabicho. Mỗi cô gái tự sơn lên da mình một màu sắc khác nhau: cam, hồng, xám, vàng, xanh nước biển, tím. Nhưng đặc biệt, các cô ấy đều tránh sơn màu đen lên da vì e ngại bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vốn rất khắt khe ở Mỹ.

Cảnh quay này thực sự được lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Mỹ, được biết bởi nghệ sĩ Nhật Bản Junko Mizuno và Rockin’ Jelly Bean.

Vẻ ngoài của các cô gái khiến chúng ta nhớ đến phong cách thời trang của Yamanba hồi đầu thập niên 2000. Khi đó, phụ nữ Nhật Bản với làn da rám nắng thường có mái tóc màu hồng và vàng, mặc quần áo màu pastel và rực rỡ hoạ tiết kiểu Hawai. Đây không phải là điều ngẫu nhiên, bởi vì Miyako cho rằng phong cách thời trang này đã gây ảnh hưởng đến rất nhiều phong cách thời trang sau này.

Bộ truyện tranh Phantasy Star Online 2 dường như có sự tương đồng với phong cách ishoku-hada. Những nhân vật đầy màu sắc này đã tồn tại một thời gian dài trong những bộ truyện anime. Trong những năm gần đây, nhân vật quỷ đỏ Scanty đình đám một thời từ anime Panty & Stocking With Garterbelt đã truyền cảm hứng bất tận cho các cosplayer. Họ xuất hiện rất ấn tượng trong màu da được sơn đỏ. Những bộ phim Hollywood và truyện tranh Mỹ sau này cũng có những nhân vật được mô phỏng tương tự. Đặc biệt bộ phim Avatar đã tạo hình nhân vật với nước da màu xanh lam. Ở đây, có thể thấy nét truyền thống đó hiện đang giao thoa với thời trang.

“Mùa Halloween vừa qua, tôi đã tổ chức một sự kiện đặc biệt ngay tại cửa hàng của mình. Lúc đó tôi đã hoá thân thành một con quỷ với làn da đỏ rực. Để có được làn da như vậy, chúng tôi không thể tự mình làm mà phải cần đến sự giúp sức của nhiều người khác nữa.”, ông Miko cho biết.

Có thể thấy, đây ishoku-hada là một lát cắt văn hóa trực tuyến của châu Á, mang đến cho bạn những điểm độc đáo từ đất nước ​​Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và hơn thế nữa.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *