NHỮNG BỘ TRUYỆN TRANH ĐỂ LẠI DẤU ẤN TRONG LÒNG 8X, 9X (P1)

Ở bất kì giai đoạn nào, đối với bất kì thế hệ nào thì truyện tranh đều là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Thế hệ 8X, 9X có lẽ đã quá quen thuộc với những bộ truyện tranh huyền thoại như “Đô-rê-mon”, “Bảy viên ngọc rồng”, “Dấu ấn rồng thiêng”, hay “Conan”… Đây là những bộ truyện tranh không những có sức hút đặc biệt, đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người trẻ, mà còn trường tồn mãi đến tận bây giờ. Cùng điểm qua những bộ truyện tranh ấn tượng nhất thế hệ 8X, 9X nhé!

Image result for truyện tranh 9x

  1. Doremon

Nếu nói đến truyện tranh thì không thể không nhắc đến bộ truyện Chú mèo máy Đô-rê-mon nổi tiếng nhất. Đây cũng chính là bộ truyện tranh Nhật Bản đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam và nhắm đến lừa tuổi thiếu nhi.

Image result for doraemon

Xuyên suốt bộ truyện tranh, có thể thấy nội dung xoanh quanh cuộc sống hằng ngày của đôi bạn thân thiết lf chú mèo máy và người bạn hậu đậu Nobita. Bên cạnh đó, còn có những nhân vật khác như Xuka, Xeko, Chaien, Chaiko, cũng là những người khá thân thiết và xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày của Doremon và Nobita.

Đặc biệt, cố truyện thường thấy là Doremon thường là người bạn thân, vị cứu tinh cũng như quân sư cho Nobita trước những vấn đề của cuộc sống khi Nobita thường xuyên thầm thương trộm nhớ cô bạn Xuka, bị hai cậu bạn Xeko và Chaien bắt nạt hay gặp phải những khó khan trong cuộc sống. Tuy nhiên, lắm lúc những bảo bối từ chiếc túi thần kì của Doremon lại mang đến cho cả hai cậu bạn những rắc rối dở khóc dở cười.

Image result for doraemon

Bộ truyện đề cao tình bạn của Doremon và Nobita cũng như mang đến cho trẻ em một nguồn cảm hứng bất tận của sự sáng tạo Đến nay, bộ truyện đã được tái bản nhiều lần và trở thành bộ truyện đắt khách nhất trong lịch sử truyện tranh tại Việt Nam.

  1. Bảy viên ngọc rồng (Dragon Ball)

Lại là một tác phẩm nữa đến từ Nhật Bản, Bảy viên ngọc rồng là bộ truyện hành động – viễn tưởng được Nhà xuất bản Kim Đồng mang đến cho các bạn thiếu nhi Việt Nam. Nhân vật nổi tiếng của bộ truyện này có tên Sôngôku, là một cậu bé hiền lành, tốt bụng và có năng lực siêu vô địch. Cậu bé cùng với những người bạn của mình đã dùng trí thông minh, siêu năng lực và sức trẻ để liên tục ngăn chặn những âm mưu phá hoại trái đất và vũ trụ của các thế lực xấu xa.

Image result for bảy viên ngọc rồng

Bên cạnh những chi tiết hài hước, siêu giải trí như khi Sôngôku biến hình với các chiêu thức “kamejoko”, “thái dương hạ san”, “chó sói sớt gà cồ”…, bộ truyện còn truyền tải một thông điệp sâu sắc hơn, đó là tình bạn tươi đẹp, tính nhẫn nại, nỗ lực và khát khao vượt qua những giới hạn của bản thân.

Image result for bảy viên ngọc rồng

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *