NHỮNG BỘ TRUYỆN TRANH ĐỂ LẠI DẤU ẤN TRONG LÒNG 8X, 9X (P2)

Ở phần trước, chúng ta đã nói về bộ truyện Doremon, Bảy viên ngọc rồng từng một thời khiến bao bạn trẻ say mê. Ở phần này, chúng ta hãy tiếp tục bình luận về những bộ truyện nổi tiếng nhé.

  1. Subasa – Giấc mơ sân cỏ

Năm 1992, bộ truyện Subasa – Giấc mơ sân cỏ được đưa về Việt Nam, với nhân vật chính là một cậu bé có đam mê bất tận và tài năng xuất chúng dành cho bóng đá. Nội dung của truyện xoanh quanh những lần Subasa và đồng đội tham gia chinh phục những giải đấu từ nhỏ đến lớn trong nước và rộng hơn là khu vực châu Á.

Image result for 1.	Tsubasa – Giấc mơ sân cỏ

Cậu bé Subasa là một hình tượng không thể nào quên trong lòng giới trẻ với những khoảnh khắc cùng đồng đội ghi bàn nhờ những “cú sút bẻ lái”, “cú sút bẻ lái bóng bay”, “cú sút chim ưng”…huyền thoại. Bên cạnh những lúc tấn công, Subasa và đồng đội cũng không ít lần phải chống chọi với những “cú sút tia lửa”, “cú sút đại bác”…dồn dập từ phía đối thủ.

Cho đến hiện tại, câu chuyện chinh phục bộ môn bóng đá của Subasa và các đồng đội U23 Nhật Bản của cậu vẫn chưa kết thúc. Họ hiện tại đang cùng nhau chinh phục giải đấu Olympic.

Related image

Bộ truyện này không chỉ là nguồn cảm hứng cũng như động lực dành cho các bạn nhỏ yêu bóng đá tại Nhật Bản nói chung, thế giới nói riêng mà còn đặc biệt truyền cảm hứng tích cực cho các câu lạc bộ nổi tiếng như FC Barcelona – Tây Ban Nha.

  1. Nữ hoàng Ai Cập

Nữ hoàng Ai Cập là bộ truyện tranh dành cho con gái vô cùng làm mưa làm gió tại thời điểm nó vừa được ra mắt. Bộ truyện của Chieko Hosokawa có sức hút rất lớn và thực tế cũng gây ra không ít tò mò cho độc giả nam tại Việt Nam.

Lấy bối cảnh thời Ai Cập cổ đại, bộ truyện cũng đồng thời là một nguồn tài liệu lý thú để độc giả tìm hiểu về nền văn hóa cổ đại cũng như nền văn minh Lưỡng Hà.

Image result for nữ hoàng ai cập truyện tranh

Nữ Hoàng Ai Cập tuy rất hấp dẫn đối với “chị em”, nhưng lại không ít lần khiến độc giả ức chế bởi sự ngây thơ đến ngây dại của nhân vật chính Carol. Với tính cách của mình, nữ hoàng nhiều lần bị bắt cóc một cách dễ dàng khiến hoàng đến Menfuisu phải nhọc công giải cứu.

  1. Dấu ấn rồng thiêng

Nếu các bạn thuộc lứa 8x, 9x thì chắc chắn bạn sẽ nhớ đến hình ảnh các bạn trẻ vẽ lên mu bàn tay những dấu ấn rồng thiêng. Đó chính là kí hiệu đặc trưng của bộ truyện tranh Dấu ấn Rồng thiêng từng được độc giả trẻ Việt Nam mến mộ một thời.

Image result for dấu ấn rồng thiêng

Xuyên suốt nội dung câu chuyện là cuộc hành trình của nhân vật Đai từ lúc giác ngộ được tuyệt chiêu “Avansuto Lát su”. Trên con đường gian nan của mình, Đai cùng với những người bạn như Pốp, Mina, Hunken…đã phải đối đầu với rất nhiều các thế lực đen tối như đại ma vương Dracubin cùng binh đoàn hùng hậu hùng mạnh của hắn.

Thông qua bộ truyện này, tác giả cũng mong muốn truyền tải những thông điệp tốt đẹp về tình bạn cũng như tình thầy trò vô cùng thiêng liêng. Chỉ tiếc một điều là khán giả sẽ phải rớt nước mắt trước cái kết đầy tính bi kịch của bộ truyện.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *