NHỮNG CÂU CHUYỆN THÚ VỊ VỀ DOREAMON

Doremon có thể nói là bộ truyện tranh tuổi thơ của nhiều lớp thế hệ cho đến thời điểm hiện tại. Bất cứ ai là độc giả của Doremon thì cũng đều dành tình yêu cho chú mèo máy đáng yêu và những người bạn. Tuy nhiên, chúng ta thường không để ý đến những chi tiết thú vị về bộ truyện tranh này. C cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

  1. Mỗi cái tên trong truyện đều mang một ý nghĩa thú vị

「DOREAMON」的圖片搜尋結果

– Nobita: Cậu bé có tên đầy đủ là Nobi Nobita (mang họ Nobi), trong đó chữ “ta” mang ý nghĩa “thông thái”, thể hiện ước mơ của bố mẹ Nobita khi cậu ấy ra đời. Còn chữ “Nobi” thì lại mang hàm ý vượt quá, ghép lại cả tên Nobita tức là hết sức thông minh, thông thái.

– Xuka: Cô bé có tên đầy đủ là Nimamoto Shizuka. Chữ “Minamoto có nghĩa là khởi nguồn, nguồn gốc. Còn “Shizuka” mang ý nghĩa êm đềm, Suka được sinh ra với mong ước có một cuộc sống yên bình, hạnh phúc.

– Chaien: Tên của cậu bé Chaien có ý nghĩa rất mạnh, khổng lồ, thảo nào mà cậu ấy rất hay thích đấm đá.

– Deki: Cậu bé có tên đệm là Sugi, với ý nghĩa rất rất thông minh và làm việc gì cũng thành công cả.

– Xeko: Được tác giả đặt cho cái tên rất hợp với tính cách của mình – cậu bé hờn dỗi. Chẳng trách mà Nobita cứ hay bị cậu bé này gây khó dễ nhỉ.

Doraemon: là cái tên được ghép từ Dora và Emon, có ý nghĩa là chú mèo đi lạc. Thật vậy, chú mèo ú đã đi lạc về quá khứ từ tương lai xa xôi mà.

2. Nobita – cậu bé lợi hại nhất thế giới

Nobita đi vào lòng người đọc với hình ảnh một cậu bé tốt bụng, hiền lành và đặc biệt là rất quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, cậu ấy lại là một cậu bé lợi hại nhất thế giới, vậy cậu đã làm gì?

「NOBITA」的圖片搜尋結果

  • Hơn 1178 lần mượn bảo bối của mèo ú.
  • Phá hủy hơn 578 bảo bối.
  • Cả gan trộm tiền của mẹ đến 12 lần
  • 14 lần bỏ nhà đi và đặc biệt dám 2 lần bán nhà.
  • Suýt 207 lần khiến trái đất bị diệt vong.
  • 542 lần dung bảo bối của Doraemon để chọc ghẹo Xuka
  • 122 lần tốc vá Xuka và 627 lần tốc váy nàng ta.

Các bạn ngưỡng mộ thành thành tích của Nobita chứ?

3. Bảo bối của Doraemon thực sự là những phát minh đi trước thời đại

Một trong những lý do độc giả luôn bị cuốn hút bởi bộ truyện là ở những bảo bối thần kì của chú mèo ú thông minh. Ở mỗi câu chuyện, Doreamon lại trình làng ít nhất một bảo bối như: chong chóng tre biết bay, khan trùm thời gian, cánh cửa thần kì, đèn pin thu nhỏ,… Đây có thể nói là những gợi ý tích cực cho nền khoa học kĩ thuật trong tương lai. Thậm chí, một số bảo bối của Doreamon đã được hiện thực hóa và ứng dụng trong đời sống hiện tại rồi đấy.

「DOREAMON」的圖片搜尋結果

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *