NHỮNG LOGO TRUYỆN SIÊU ANH HÙNG ĐI VÀO LÒNG NGƯỜI

Logo là linh hồn của truyện tranh, chúng được phác họa và thiết kế bởi nhiều họa sĩ khác nhau. Thường cứ mỗi series sẽ có một logo mới dựa trên những logo cũ, và có những biến đổi phù hợp với bối cảnh cũng như thị hiếu của đọc giả. Tuy nhiên, điểm chung của những logo này là khả năng trường tồn với thời gian cũng như là một nguồn cảm hứng vô tận đối với những tác giả ở những thập kỉ sau.

Superman

Phiên bản sơ khai của logo Superman lần đầu tiên được cho ra mắt vào năm 1977 bởi hai họa sĩ là Jerry Siegel và Joe Shuster. Superman một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại. Mẫu logo này có tên gọi là Superman Shield, với biểu tượng chữ S đỏ cách điệu được đặt trên một tấm khiên là một viên kim cương vàng viền đỏ. Đây là logo dễ nhận diện nhất trên thế giới.

Image result for superman logo

Batman

Phiên bản sơ khai của Batman lần đầu tiên được ra mắt ở Detective Comics #40

Năm 1939 đánh dấu sự kiện Batman chính thức trở thành đối thủ nặng kí của Superman, tranh đua danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất thế giới. Batman với năng lực chính nằm ở trí tuệ, cơ bắp và công nghệ đại diện cho những con người bình thường trong cuộc sống sẵn sàng vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn.

Nhân vật Batman được vẽ bởi hai họa sĩ Bob Kane và Bill Finger. Ngay sau đó, Logo Batman đã chính thức xuất hiện và được thiết kế bởi họa sĩ họa sĩ Jerry Robinson.

Image result for Batman logo

(Nguồn: Amazon.ca)

Spider-Man

Logo Spider-man được ra mắt vào tháng 5/1963, là tác phẩm nổi tiếng nhất của chuỗi siêu anh hùng Marvel Comics, Spider-man được tạo ra bởi tác giả, nhà viết truyện tranh nổi tiếng Stan Lee và họa sĩ Steve Ditko vào năm 1962. Spiderman chính là linh vật của công ty và chuỗi siêu phẩm của Marvel, bộ truyện đã được dựng thành phim bom tấn, phim hoạt hình và được đưa vào các chương trình TV live-action.

Wonder Woman

Logo Wonder Woman thiết kế bởi Milton Glaser

Dựa trên một khảo sát, Wonder Women đã trở thành nhân vật siêu anh hùng nữ mạnh nhất hành tinh. Nổi tiếng hơn cả Buffy, Xena hay Lara, Wonder Woman lần đầu ra mắt vào năm 1941, trong chuỗi All-Star Comics #8. Sau đó biểu tượng Wonder Women thường xuyên xuất hiện trên TV xuyên suốt thập niên 1970 và đã được dựng thành phim bom tấn.

Image result for Wonder Woman logo

(Nguồn: eBay)

Marvel

Logo đầu tiên của Marvel bao gồm 11 nhân vật được yêu thích nhất, mang những nét đặc trưng của các nhân vật như Thor, Captain America và The Hulk. Thiết kế tối giản của logo, chỉ gồm những chữ cái, làm toát lên tinh thần chiến đấu giản dị nhưng không khoan nhượng trước kẻ thù của những siêu anh hùng.

Image result for Marvel logo

(Nguồn: 3D Warehouse)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *